fbpx
Call us

0956595108

LineID: @LAZALP

deehomeplanet@gmail.com

Opening Hours

Mon - Sun: 10.00 - 19.00

       

ในปี 2561 ประเทศไทยรั้งอันดับ 10 ของโลกในฐานะประเทศที่มีการทำศัลยกรรมพลาสติกมากที่สุด ตามสถิติจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery) โดยในประเทศไทย มีการทำศัลยกรรมด้วยการผ่าตัดและไม่ผ่าตัดรวมกันกว่า 140,000 เคส และรูปแบบการทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือการทำศัลยกรรมหน้าอก

การผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นที่นิยมมาก เพราะหลายคนมองหาแนวทางเพื่อการเสริมสร้างบุคลิกภาพ ความมั่นใจ เพิ่มสัดส่วน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดี ถือเป็นบันไดขั้นแรกที่สามารถผลักดันหลายคนให้ทยานไปสู่ความสำเร็จในอนาคต 

ศัลยกรรมหน้าอกแบบไหน?

การทราบข้อมูลเบื้องต้นของการทำศัลยกรรมหน้าอก จะช่วยให้เราสามารถเลือกคลินิกที่เหมาะสมกับความต้องการได้ และการทราบข้อมูลของหน้าอกที่เราไปทำมา จะทำให้เราเข้าใจขีดจำกัดและข้อควรระวังในการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม เพื่อดูแลอกใหม่คู่สวยให้อยู่กับเราไปนาน ๆ 

 

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ปฏิบัติกันในปัจจุบัน มี 3 วิธี ได้แก่ 

(1) การใช้เต้านมเทียม 

(2) การฉีดไขมันในร่างกายเข้าสู่กล้ามเนื้อหน้าอก

(3) คือการเสริมเต้านมเทียมและฉีดไขมันไปพร้อม ๆ กัน

 

การเสริมอึ๋มที่เป็นที่นิยมมากที่สุด คือ การเสริมขนาดหน้าอกด้วยเต้านมเทียม ซึ่งผลิตภัณฑ์มาตรฐานที่ใช้กันในวงการแพทย์ศัลยกรรมในปัจจุบันก็คือถุงซิลิโคน เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพงมากและสามารถเลือกขนาดได้ดั่งใจ ทั้งยังแก้ไขปรับเปลี่ยนได้ง่ายในอนาคต ถุงซิลิโคนมีให้เลือก 2 ทรงคือ ทรงฐานกลมและทรงหยดน้ำ ซึ่งซิลิโคนบางแบบ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ก็อาจจะไม่ต้องนวดบ่อย ๆ โดยเฉพาะซิลิโคนทรงหยดน้ำที่ถ้านวดมากก็อาจจะเสียทรงได้ 

เตรียมตัวก่อนนวด

การนวดหน้าอกหลังจากทำศัลยกรรม ควรเริ่มต้นทำอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์หลังจากผ่าตัด และหากมีอาการเจ็บ ปวด บวมบริเวณแผล ก็ไม่ควรฝืนหรือรีบนวด เพราะอาจจะทำให้แผลที่อาจจะยังไม่หายสนิทฉีกขาด มีเลือดออกจากภายใน จนนำไปสู่อาการอักเสบในที่สุด

หากเตรียมตัวเตรียมใจแล้วว่า น้องนมใหม่ของเราแข็งแรงพอ และพร้อมได้รับการนวดดูแลแล้ว ก็ขอให้นั่งตัวตรงพิงกำแพง หรือนั่งบนเก้าอี้ และมาเริ่มนวดหน้าอกไปพร้อมกันเลย 

วิธีนวดหน้าอกหลังทำศัลยกรรม

วิธีนวดหน้าอกหลังผ่าตัด ในช่วงนี้จะเน้นไปที่การนวดเพื่อให้ซิลิโคนเข้าทรงเท่านั้น ดังนั้น ควรจะนวดเบา ๆ ไม่ต้องออกแรงมาก เพราะหากรุนแรงเกิดไปก็อาจจะทำให้เจ็บแผลหรือเกิดการติดเชื้อได้ 

1) ซ้าย ขวา บน ล่าง

 • เริ่มจากเอามือ 2 ข้าง ดันนมจากด้านนอกให้เข้ามาชิดกันให้มากที่สุด แล้วค้างไว้ 10-15 วินาที 
 • จากนั้นเปลี่ยนเป็นดันนมให้ออกห่างจากกันให้มากที่สุด โดยเอามือ 2 ข้างดันออกจากกึ่งกลางหน้าอก ค้างไว้ 10-15 วินาที 
 • ดันจากบนลงล่าง ค้างไว้ 10-15 วินาที 
 • ท้ายสุด บีบฐานนมจากด้านล่างและดันนมขึ้นข้างบน ค้างไว้ 2-5 นาที
 • ทำทั้งหมด 3 เซ็ท

2) ดันให้เข้าทรง

 • เอามือ 2 ข้างประสานกัน แล้ววางไปที่หน้าอกเหนือนมข้างใดข้างหนึ่ง กดลงพอประมาณ ค้างไว้ 10-15 วินาที ก่อนสลับทำอีกข้าง ทำทั้งหมด 3 เซ็ท 
 • ขั้นตอนนี้เป็นการดันซิลิโคนให้อยู่ในโพรง ไม่ลอยขึ้นมาบนหน้าอกสูงเกินไป และช่วยจัดหน้าอกให้กลายเป็นทรงคล้ายหยดน้ำ

3) บีบเข้าหากัน

 • เอามือกอดอก มือซ้ายจับข้อศอกขวา มือขวาจับข้อศอกซ้าย แล้วดันหน้าอกให้บีบเข้าหากัน ค้างไว้ 10-15 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซ็ท
 • อยู่ในท่ากอดอกเหมือนเดิม แต่ขยับมือขึ้นไปจับต้นแขน ดันหน้าอกให้บีบเข้าหากัน ค้างไว้ครั้งละ 10-15 วินาที ทำท่านี้อีก 3 เซ็ท

ตัวอย่างคลิปสอนการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม

จาก Doom Dee Luxury 

หลังตัดไหม 

การนวดหน้าอกหลังจากตัดไหม มีเป้าหมายเพื่อสลายพังผืดที่เกิดขึ้นจากแผลผ่าตัด และป้องกันไม่ให้พังผืดไปเกาะซิลิโคนหรือกล้ามเนื้อหน้าอก จนเกิดอาการนมแข็ง เป็นบล๊อก จนดูไม่เป็นธรรมชาติ และป้องกันไม่ให้แผลเป็นนูนออกมาจนดูไม่สวย 

ขั้นตอนการนวดหน้าอกหลังตัดไหม เป็นการนวดหน้าอกเพิ่มเติมจากด้านบน โดยเริ่มจากขั้นตอนการนวดทั้ง 3 ขั้นตอนด้านบนก่อน แล้วค่อย ๆ ขยับไปที่การนวดคลึงบริเวณแผลผ่าตัด (มักจะอยู่บริเวณฐานเต้านมหรือบริเวณราวนม) โดยต้องออกแรงนวดให้มากขึ้นสักหน่อย กดลงไปที่แผล (ทำเหมือนขยี้ ๆ ที่แผล) เป็นเวลาข้างละ 3-5 นาที ทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

ท่านวดอีกท่าที่ควรทำคือ การนวดวนรอบ ๆ เต้านม ด้วยการคลึงเต้านมวนเป็นวงกลม จะตามเข็มนาฬิกาหรือทวนเข็มนาฬิกาก็ได้ อันนี้สามารถทำได้บ่อย ๆ และถ้าออกแรงนวดได้พอเหมาะพอดี น้องนมของเราจะนิ่มไว ไม่แข็ง ไม่ตึง

บางคนที่ปล่อยแผลไว้นาน ไม่ได้นวด หรือคนที่ร่างกายตอบสนองต่อซิลิโคนด้วยการสร้างพังผืดอย่างรวดเร็ว เวลานวดครั้งแรก ๆ อาจจะมีอาการเจ็บ แต่ขอให้พยายามนวดให้ได้บ่อย ๆ หรือถ้านวดไม่ไหวก็มาปรึกษาและใช้บริการนวดหน้าอกจาก DoomDee Luxury ของเราได้ค่ะ 

ข้อปฏิบัติหลังทำศัลยกรรมหน้าอก

หลังจากเสียเงินและทนเจ็บจนได้หน้าอกขนาดที่ต้องการมาแล้ว เราต้องไม่ลืมดูแลตัวเองและหน้าอกใหม่ที่ไปทำมา เพื่อรักษาความสวยความงามให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ดังนั้น สิ่งที่ควรคำนึงและปฏิบัติหลังไปเสริมอึ๋มมาแล้วมีดังนี้

 • นวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดพังผืด และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้หน้าอกนิ่ม ฟู ดูสวยเป็นธรรมชาติ และถึงแม้ซิลิโคนที่เราไปเสริมมาจะบอกว่า ไม่ต้องนวด การนวดจะช่วยลดการแข็งตึงของกล้ามเนื้อ ช่วยให้หน้าออกนุ่ม ฟู ดูเป็นธรรมชาติได้
 • เลือกบราให้เหมาะสม บราที่ควรใส่หลังจากทำหน้าอกมาแล้วควรเป็นบราที่ไม่มีโครง หรือสปอร์ตบรา เพราะจะไม่มีส่วนที่แข็งมากดทับแผล และช่วยพยุงซิลิโคนให้อยู่ในโพรงตามตำแหน่งที่เราไปทำศัลยกรรมมา หน้าอกจะได้ไม่เสียทรง ในช่วงแรกหลังการผ่าตัดควรใส่แผ่นรัดหน้าอกด้านบนร่วมด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนลอยออกจากตำแหน่ง แผ่นรัดหน้าอกที่ใช้ควรมีความยืดหยุ่นพอดี ไม่รัดแน่น หรือหลวมจนเกินไป
 • ไม่นอนคว่ำ ไม่นอนตะแคง จนซิลิโคนเสียทรง หลังจากผ่าตัดมาใหม่ ๆ ควรนอนพักให้หัวอยู่สูงกว่าลำตัว เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
 • ไม่ยกของหนัก หรืออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะเวลาออกแรงที่กล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อหน้าอกก็จะมีการเคลื่อนตัวด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเจ็บ แผลฉีก หรือซิลิโคนเคลื่อนได้
 • อย่าลืมทาครีมลดรอยแผลเป็นหรือแผ่นปิดกันรอยแผลเป็น เพื่อป้องกันการเกิดแผลนูน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นอย่างน้อย 3-6 เดือน ซึ่งถ้าเลือกได้ ขอแนะนำให้ใช้แผ่นปิดกันรอยแผลเป็นจะดีกว่า เพราะไม่ต้องระวังมากเวลาขยับตัวหรือใส่เสื้อผ้า เพราะถ้าใช้ครีมลดรอยแผลเป็นอาจจะต้องรอเวลาให้ครีมดูดซึมสักนิด ซึ่งหากใส่เสื้อผ้าเร็วไปก็อาจจะเลอะ เปรอะ เปื้อน และเนื้อครีมไม่มีเวลามากพอดูดซึม จนไม่ได้ออกฤทธิ์จนมีประสิทธิภาพถึงขีดสูงสุด
 • ดูแลตัวเองและแผลไม่ให้อักเสบ ด้วยการงดอาหารหมัก ดอง อาหารทะเล หรือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และลดการสูบบุหรี่ ควรรับประทานยาตามแพทย์สั่งสม่ำอย่างเสมอ และหมั่นทำแผลบ่อย ๆ 
 • หากไปเสริมมาเป็นทรงหยดน้ำ ควรนวดหน้าอกหลังผ่าตัดอย่างระมัดระวัง เพราะอาจทำให้เสียทรงได้ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไปเสริมอึ๋มมาด้วยซิลิโคนที่มีขนาด 300 cc ขึ้นไปยิ่งควรคำนึงถึงการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม เพราะมีโอกาสเกิดพังผืดได้มาก 

               โดยสรุป การนวดหน้าอกหลังทำศัลยกรรม ควรนวดอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน หรือ 1-2 ปี โดยควรทำวันละ 2-3 รอบ เป็นเวลาประมาณ 3-5 นาที ซึ่งไม่ใช่เวลานานอะไรเลยค่ะ เฉลี่ยแล้วใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการดูแลตัวเอง และน้องนมใหม่ เพื่อรักษาและดูแลความสวยความงามที่เราลงทุนสร้างมากับมือ ถือว่าไม่ใช่เวลาที่มากมายเกินไปใช่ไหมคะ หากใครที่ยังมีข้อกังวล สงสัย ทาง DoomDee Luxury ของเรายินดีพร้อมให้คำปรึกษาและบริการได้ตลอดเวลา ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

https://page.line.me/tqu8157g?openQrModal=true

https://www.facebook.com/DoomdeeLuxury

https://www.instagram.com/Doomdeeluxury

มีปัญหาหน้าอก กด https://bit.ly/2P33Bj9          Line : @Doomdeebrand 

โทรผ่านไลน์ กด 👉 https://lin.ee/giScNzi โทร 0844355349, 0650965055

#นวดหน้าอก #ศัลยกรรม #นมแข็ง #นมเป็นบล๊อก #พังผืด #DoomDee #นวดนม

Recommended Articles

2 Comments

 1. ที่นี่นวดดีค่ะ เป็นลูกค้าประจำที่นี่มา 4 ปีแล้ว ใครที่ไม่เคยนวดหน้าอกหรือว่าอยากลองนวดแนะนำเลยนะคะ เค้าเชี่ยวชาญจริง นวดเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ เลยตัดสินใจซื้อคอร์สเลย ไม่ผิดหวังจริงๆ

Leave A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *